Cảm giác khi là một người trái ngành làm IT

Kể ra mình bước vào ngành cũng là một cái duyên, năm ngoái lúc mình đang lạc lõng bơi trong một tỷ cái JD tuyển dụng và không tìm được việc mà mình muốn làm, không định hướng, không mục tiêu và cũng không giỏi một “nghề” nào, chỉ có kinh nghiệm mấy năm đi làm văn phòng cùng chiếc bằng tiếng Nhật, ngày ngày mình chỉ lướt các tin tuyển dụng rồi để đấy. Chắc do gap-month hơi lâu nên tự nhiên bị mất tự tin, thụ động và lười biếng đi :(. Thằng bạn mình ngày nào cũng nghe mình than thở thì hết chịu nổi và ném cho chiếc JD và bảo apply đi. Và thế là may mắn thay mình được làm một thành viên của MK1 Technology.

Mình bước vào một ngành hoàn toàn mới, công việc khác hẳn trước kia, chỉ có một điểm chung là Tiếng Nhật, bắt đầu tập làm quen sản phẩm, làm quen các thuật ngữ chuyên ngành, tập nói chuyện với khách hàng, tập đọc spec và trao đổi với team. Nói khó thì khó thật nhưng lại khá thú vị, đặc biệt là với một người trước nay rất ngưỡng mộ mấy thằng bạn IT như mình.

Vạn sự khởi đầu nan~ đúng vậy phải mất mấy tháng mình mới quen được với công việc này, thế nhưng đến tận bây giờ đi làm được gần 1 năm vẫn có rất nhiều khó khăn. Là một người làm trái ngành với kiến thức IT bằng 0 mình vẫn thấy khó khăn trong khi đọc tài liệu, test bug và vẫn cần mọi người trợ giúp, hướng dẫn. Rồi khi trao đổi với khách hàng, người Nhật thường có phong cách nói giảm nói tránh nên nếu không xem kỹ đôi khi sẽ không truyền tải đúng mong muốn của họ.

….

Related Posts

Leave a Reply